tin tức

Gạch cao cấp có phải ngâm nước trước khi thi công ? [19/07/15]

 

 

 

 

Gạch cao cấp có phải ngâm nước trước khi thi công không ?

Gạch ốp tường

sử dụng hồ dầu ( xi măng + nước ) làm vật kết dính:

Phải ngâm trong nước sạch ( không phèn ) ít nhất 1 tiếng trước khi thi công, vì ban thân gạch là do những hạt đất kết dính lại nhờ keo và một số hợp chất khác... Cho nên trong viên gạch sẽ có rất nhiều lỗ hổng. Nếu không ngâm viên gạch đủ thời gian yêu cầu, khi trét hồ dầu lên viên gạch sẽ tự hút hồ dầu lên, hồ dầu sẽ nằm dưới mặt men của viên gạch gây nên tình trang loang lỗ trên mặt viên gạch ( tình trạng thấm ngược ), hoặc có thể thấm lên toàn viên gạch ( tình trạng lệch màu ).

Sử dụng keo dán gạch làm vật kết dính:

Có thể ngâm hoặc không cũng được, vì bản thân của keo dán gạch có độ nhớt rất cao dẫn đến khả năng thẩm thấu lên đến mặt men viên gạch sẽ rất khó.

 

 

Gạch lát nền

Ceramic : phải ngâm nước trước khi thi công, vì dòng sản phẩm ceramic cho dù quy cách 600x600 thì cũng có cấu tạo giống gạch ốp tường đã nêu ở trên.

Porcelain ( đá ) :có thể không ngâm nước cũng được, vì dòng sản phẩm này được sản xuất với áp lực nén rất cao, dẫn đến độ hút nước của viên gạch < 0,3%, trong viên gạch gần như không có lỗ trống, hồ dầu không thể thấm lên măt men được. Vì bản thân viên hút nước rất thấp nên một số nhà sản xuất có khuyến cáo dùng keo dán gạch thì tuổi  thọ của sản phẩm sẽ cao hơn.

 

Hotline
0976 825 839